10 lời khuyên nên biết nếu bạn đang suy nghĩ về việc ăn chay

6. Thực hiện thay thế sữa của riêng bạn.
Nhiều người ngạc nhiên về việc dễ dàng đi đến không có thịt. Pho mát, mặt khác, là một câu chuyện khác nhau. Bản thân tôi đã từng thốt ra những từ giống như tôi nghe liên tục từ độc giả, bạn bè và khách hàng dinh dưỡng: "Tôi rất thích ăn chay, nhưng tôi không thể từ bỏ phô mai." tìm thông tìn địa chỉ ăn chay hấp dẫn nhất cho bạn

Mặc dù tôi sẽ không giả vờ rằng việc từ bỏ sữa rất dễ dàng, nhưng điều đó không phổ biến vì nó rất phổ biến trong các món ăn của nhà hàng. Tôi sẽ nói rằng tôi đã có một thời gian sống dễ dàng hơn khi không có nó khi tôi tự học thay thế. Các loại phô mai đậu nành và hạnh nhân mua tại cửa hàng không cắt giảm (đặc biệt là chín năm trước, khi các lựa chọn bị hạn chế), và kem đậu nành và sữa chua khiến tôi cảm thấy không kém phần phẳng. Làm mẻ phô mai hạt điều đầu tiên của tôi, thứ mà thực sự nắm bắt được độ giòn và kết cấu của phô mai dê là một sự mặc khải. Sữa hạt tự làm cho tôi tạo ra cháo kem và muesli chính xác hơn nhiều so với sữa không mua tại cửa hàng, sữa.
Theo thời gian, tôi đã thử nghiệm với đậu phụ paneer, đậu phụ feta và sữa chua hạt điều, và danh sách đang gia tăng. Các sản phẩm thay thế sữa tự làm rất sáng tạo, thú vị và tiết kiệm chi phí, và tôi nghĩ chúng là một bước tiến lớn so với những gì bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng.7. Học cách làm việc kỳ diệu với đậu phụ và tempeh.
Trong khi tôi là người đầu tiên chỉ ra rằng protein thuần chay vượt xa thực phẩm đậu nành, bao gồm hàng tấn ngũ cốc, các loại đậu, hạt và hạt khác nhau, bạn thực sự không thể đánh bại đậu phụ và tempeh cho kết cấu "có thịt" và protein hoàn toàn không có thịt chén đĩa. Cả hai thành phần có thể là đáng nhớ hoặc trần tục, tùy thuộc vào cách bạn chuẩn bị chúng. Tôi chắc chắn khuyên bạn nên ép đậu phụ nếu bạn chưa có thói quen; nó sẽ tạo ra một kết cấu chắc chắn hơn, đẹp mắt hơn mà hầu hết mọi người đều thích.
Khi chuẩn bị tempeh, hãy chắc chắn sử dụng nước xốt hoặc nước sốt có hương vị đậm đà để giúp cân bằng hương vị đất của tempeh, và nếu bạn thấy nó đắng, bạn cũng có thể hấp nó trước khi ướp.8. Đừng hếch mũi lên với các sản phẩm thuần chay.
Đối với hầu hết các phần, tôi cố gắng làm nổi bật các loại thực phẩm và nguyên liệu tự chế trong nấu ăn của tôi. Nhưng mặc dù thực tế là tôi thích tạo ra các sản phẩm thay thế sữa của riêng mình và tôi thường thà ăn một muỗng đậu lăng hơn là một khối thịt giả, tôi không tránh khỏi các sản phẩm thuần chay, và tôi nghĩ rằng hãy giữ một quan điểm cởi mở về họ thực sự có thể làm phong phú tính xác thực của thực phẩm của bạn.
Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang chuyển đổi và nấu ăn thuần chay vẫn cảm thấy như một thế giới mới dũng cảm. Chín trong số mười lần, tôi sẽ chọn sử dụng phô mai hạt điều trong một công thức chứ không phải Daiya (một loại phô mai thuần chay thương mại); dầu dừa thay cho Trái đất cân bằng (bơ thuần chay); hoặc đậu phụ nướng thay cho Beyond Chicken (dải đậu nành nướng và protein đậu có vị gây sốc như thịt gà).

Nhưng khi tôi nhắm đến kết quả hoàn toàn xác thực, chính xác, các sản phẩm thay thế thuần chay có thể đi một chặng đường dài và thật thoải mái khi biết rằng chúng là một lựa chọn nếu tôi cảm thấy muốn đi đường tắt. tìm nơi bạn muốn ăn buffet chay tự chọn với menu đa dạng9. Làm thức ăn thuần chay cho mọi người.
Sự thật thú vị: Ngay sau khi tôi trở thành người thuần chay, tôi đã trở thành một người bán thức ăn thô trong vài năm. Điều đó có nghĩa là ngoài việc thách thức khẩu vị Hy Lạp truyền thống của mẹ tôi với thực phẩm hoàn toàn không có thịt và không có sữa, tôi còn yêu cầu bà bỏ lại món salad cải xoăn thô và pa tê hạt lạ, lạ.

Theo thời gian, tôi đã học cách tạo ra thực phẩm thuần chay với độ nhạy cao hơn với thị hiếu và truyền thống của người khác. Tôi yêu rất nhiều món ăn thực sự giòn, từ món salad cải xoăn thô nói trên cho đến đậu phụ, rau mầm và bát ngũ cốc. Và tôi biết rất nhiều người khác cũng yêu thích những món ăn này. Nhưng đôi khi trở thành một đại sứ của thực phẩm thuần chay có nghĩa là biết cách tạo ra những món ăn cảm thấy quen thuộc và hấp dẫn với một loạt các khẩu vị bảo thủ hơn, như vegan lasagna, bánh của người chăn cừu, hoặc Joes cẩu thả.
Và, nếu bạn đang cố gắng xua tan ý tưởng rằng tất cả những người ăn chay đều ăn salad và chứng minh rằng thực phẩm thuần chay có thể được lấp đầy và thịnh soạn, thì điều quan trọng hơn là tạo ra các món ăn gợi lên cảm giác thoải mái.

10. Tìm cộng đồng.
Thay đổi cảm thấy bớt khó khăn hơn rất nhiều khi bạn có công ty. Nếu gia đình và bạn bè của bạn không khám phá chủ nghĩa thuần chay cùng với bạn, thì hãy tìm cộng đồng theo những cách khác. Khám phá một cuộc gặp gỡ thuần chay hoặc potluck trong cộng đồng của bạn. Trở thành một bình luận viên thường xuyên trên các blog thực phẩm thuần chay. Nếu bạn có một người bạn quan tâm đến nấu ăn từ thực vật, hãy mời anh ấy hoặc cô ấy để thử nghiệm công thức. đây là nơi bạn nên đến nếu muốn mua đồ ăn chay tươi ngon cho cả bạn và gia đình

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc không tuân thủ lối sống thuần chay hoặc ăn chay thường được quy cho cảm giác "khác biệt" hoặc bị cô lập. Thực phẩm là tất cả về cộng đồng và chia sẻ, vì vậy, hãy cố gắng hết sức để chia sẻ lối sống này với những người bạn quan tâm đến ngay cả khi họ không thực hiện thay đổi cùng với bạn.