Tại sao chủ nghĩa thuần chay trở nên ngày càng phổ biến hơn?

Nhiều người nổi tiếng, bao gồm Ariana Grande, Miley Cyrus và ace Venus Williams là những người ăn chay, và họ đã nói chuyện công khai về việc nâng cao nhận thức.

Ngoài ra còn có một sự gia tăng lớn trong các quán cà phê và nhà hàng thuần chay có nghĩa là có nhiều sự lựa chọn hơn. tham khảo Thực phẩm chay chứa probiotic: Những điều bạn cần biết

Series 2018 của The Great British Bake Off sẽ có một 'tuần lễ thuần chay' để thêm vào những thử thách thông thường như 'tuần lễ bánh mì'.

Bake Off thẩm phán Paul Hollywood nói với BBC: "Veganism dường như đang phát triển và chúng tôi muốn đại diện cho điều đó."
Có nhiều lý do mọi người quyết định đi thuần chay. Chúng bao gồm:

1. Động vật tàn ác

Một số người trở thành thuần chay bởi vì họ yêu động vật và họ nghĩ rằng làm hại bất kỳ động vật nào là độc ác. xem thêm: Xu hướng chăm sóc da từ các loại mỹ phẩm thuần chay

Đối với người ăn chay, nó không chỉ là về động vật bị giết vì lương thực, mà còn lo ngại về cách thức mà bò và gà được sử dụng cho sữa và trứng được xử lý, đặc biệt là ở các trang trại lớn.

2. Môi trường

Liên hợp quốc cho biết chăn nuôi gia súc chiếm 14,5% tổng lượng phát thải khí nhà kính nhân tạo.

Điều này tương đương với lượng phát thải khí thải của mọi xe hơi, tàu hỏa, tàu và máy bay trên hành tinh.

Bò sữa
Chỉ một con bò phát ra đủ khí mê-tan có hại trong một ngày để lấp đầy khoảng 400 lít chai, điều này thực sự không tốt cho môi trường.

Một lập luận khác được sử dụng cho thuần chay là sản xuất thịt và sữa sử dụng quá nhiều đất.

3. Sức khỏe

Một số người ăn chay nói rằng họ ngừng ăn thịt vì lý do sức khỏe, nhưng một số người lo lắng về việc nhận được các vitamin và khoáng chất thích hợp từ chế độ ăn thuần chay.

Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, đại diện cho các chuyên gia về dinh dưỡng, nói rằng "chế độ ăn uống thuần chay cân bằng có thể được hưởng bởi trẻ em và người lớn".

>>> Xem thêm: 5 Thực phẩm chay low-fat tốt nhất cho chế độ ăn kiêng của bạn