Tại sao ngày càng có nhiều người ăn chay

Món chay và thuần chay: Một phần tư bữa tối ở Anh không có thịt hoặc cá. Hơn một phần tư của tất cả các bữa ăn tối ở Anh là thuần chay hoặc ăn chay, theo nghiên cứu cho thấy. địa chỉ: ăn chay hà nội nhiều món ngon nhất.

Các xu hướng như Veganuary (ăn thuần chay cho tháng 1) và "quan tâm" chế độ ăn không có thịt đang ảnh hưởng đến thói quen, nhà nghiên cứu thị trường cho biết.

Nghiên cứu thu thập từ 30.000 hộ gia đình - phản ánh sự thay đổi hàng năm đối với các bữa ăn chay nhiều hơn (26,9% bữa tối ăn chay vào năm 2014 và 27,8% vào năm 2016).

Tính đến tháng 1, một trong 10 người mua sắm đã mua một bữa ăn không có thịt, tăng 15% doanh số so với thời điểm này năm ngoái.

Doanh số bán rau, như rau bina và cà tím, cũng tăng 43% và 23% tương ứng, so với 12 tháng qua.

Tesco là một trong số ngày càng tăng của các nhà bán lẻ phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng cho chế độ ăn thuần chay. địa chỉ nhà hàng chay nhiều món ăn ngon."Trên toàn thế giới, chúng ta đang thấy một sự gia tăng đáng kể trong chế độ ăn thịt giảm.


Ăn chay như một cách sống
Một số lượng ngày càng tăng của người dân đang đưa ra quyết định có ý thức ủng hộ một chế độ ăn thuần chay hoặc ăn chay. Tuy nhiên, nó không chỉ là vấn đề của thức ăn; quyết định này thường dựa trên một mong muốn cho cuộc sống lành mạnh và bền vững ở mức độ lớn nhất có thể. Lựa chọn một hình thức dinh dưỡng cân bằng không có sản phẩm động vật góp phần đạt được một sự cải thiện đáng kể về cân bằng môi trường, ví dụ thông qua việc giảm diện tích đồng cỏ và chăn nuôi hoặc khí nhà kính. Nó cũng có thể phản ánh cách tiếp cận có ý thức hơn đối với thiên nhiên.

Xu hướng ngày càng tăng
Nhìn chung, có thể nói rằng mọi người đang ngày càng nhận thức được cách họ đối xử với cơ thể của họ; họ thể hiện sự quan tâm nhiều hơn trong việc bảo vệ môi trường và chú ý hơn đến các điều kiện mà động vật sống. Trong những năm gần đây và nhiều thập kỷ qua, điều này đã tạo ra một sự thúc đẩy lớn đối với số người thích ăn chay hoặc ăn thuần chay. Chữ “chay” xuất phát từ chữ “vegetus” trong tiếng Latinh, có nghĩa là “thể chất và tinh thần khỏe mạnh”. Thuật ngữ “rau” hiện đại thường được sử dụng cho những người không ăn thịt. Tuy nhiên, có nhiều loại ăn chay khác nhau.

Hình thức ăn chay
Ăn chay: Không có sản phẩm động vật, bao gồm trứng và các sản phẩm từ sữa
Lacto-chay: Không có sản phẩm thịt, cá hoặc trứng
Ovo-chay: Không có thịt hoặc sản phẩm từ sữa
Ăn chay Ovo-lacto: Không có sản phẩm thịt hoặc cá

Cân bằng cung cấp chất dinh dưỡng trong khi vẫn tránh được một số loại thực phẩm
Chế độ ăn thuần chay và ăn chay bao gồm nhiều trái cây và rau quả phong phú. Điều này thường cung cấp một nguồn cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng tốt hơn, chẳng hạn như vitamin C và vitamin E hoặc axit folic và phytonutrients, hơn là một chế độ ăn hỗn hợp.

Theo quy định, thực phẩm thực vật chứa nhiều carbohydrates và chất xơ phức tạp hơn, và ít protein và chất béo. Chúng thường cung cấp ít năng lượng hơn với cùng một lượng thức ăn hơn là một chế độ ăn hỗn hợp. Lượng chất xơ cao hơn có nghĩa là bạn được no lâu hơn. Một lượng lớn khoáng chất kali và magiê được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Các loại hạt cũng được ghi nhận với các hiệu ứng tích cực; ví dụ, quả óc chó góp phần cải thiện độ đàn hồi của các mạch máu.


Nguồn: đồ ăn chay ngon nhất ở thủ đô.