Lợi ích sức khỏe của lối sống thuần chay

Khi còn là một đứa trẻ, cha mẹ và giáo viên của bạn có thể cho bạn biết tầm quan trọng của việc ăn nhiều trái cây và rau. Và với tư cách là một người trưởng thành, bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của những thực phẩm này để cơ thể khỏe mạnh.

Khi bạn lớn lên, điều quan trọng là bạn nên bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng các chất dinh dưỡng phù hợp.

Hãy suy nghĩ về cơ thể của bạn như chiếc xe của bạn. Bạn cần loại nhiên liệu phù hợp để duy trì chiếc xe và giữ cho nó di chuyển. Đó là lý do tại sao bạn cần phải lấp đầy cơ thể của mình bằng đúng thứ. Thay đổi chế độ ăn chay là một cách tuyệt vời để giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe và thậm chí giúp ích cho môi trường!Đọc tiếp để tìm hiểu lợi ích lớn nhất của một lối sống thuần chay!

1. Một lối sống thuần chay có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn

Hiện tại, bạn có thể tập trung vào các loại thực phẩm có hàm lượng carb cao mà không làm tăng năng lượng mà cơ thể bạn cần.

Bằng cách thêm nhiều loại thực phẩm như các loại đậu, hạnh nhân và chuối, cơ thể của bạn sẽ nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Trung bình, cơ thể của bạn cần khoảng 46 gram protein cho phụ nữ và 56 gram cho nam giới. Thậm chí thêm hạnh nhân chỉ là một bữa ăn nhẹ buổi chiều là một cách đơn giản để tăng cường mức năng lượng của bạn.


2. Bạn sẽ ngủ ngon hơn


Nhu cầu cá nhân tiêu chuẩn của bạn từ 7 đến 9 giờ ngủ mỗi đêm với giấc ngủ chất lượng.

Càng nhiều thời gian cơ thể của bạn trong trạng thái ngủ yên tĩnh. Bộ não của bạn cần thời gian này để thư giãn và cơ thể bạn cần thời gian để tự phục hồi.

Nếu bạn chưa biết, các lựa chọn chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Một lối sống thuần chay thúc đẩy giấc ngủ ngon thông qua các lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Ví dụ như ăn khoai lang là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Trong khi nó có vẻ hơi lạ, khoai lang có chứa một lượng lớn carbs và kali tốt cho sức khỏe.

Cả hai chất dinh dưỡng này sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và làm cho bạn dễ dàng hơn để rơi vào giấc ngủ.

3. Cơ thể của bạn sẽ nhận và giữ lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết

Cho đến nay đã có rất nhiều cuộc thảo luận về các chất dinh dưỡng và lý do tại sao cơ thể của bạn cần chúng. 

Cơ thể của bạn cần một vài chất dinh dưỡng quan trọng để hoạt động ở mức tối ưu. Nếu bạn đã từng có một sự thèm ăn sô cô la hoặc khoai tây chiên, bạn biết cơ thể có một cách để nói với bạn những gì nó cần.

Bắt đầu suy nghĩ về cảm giác thèm ăn khi cơ thể bạn nói cho bạn những chất dinh dưỡng cần thiết, không phải những gì có vẻ ngon.

Một sự thèm ăn muối có thể cho thấy sự mất nước. Tương tự, cảm giác thèm ăn đồ ngọt cho thấy cơ thể bạn cần magiê nhiều hơn.

Bất cứ điều gì mà cơ thể bạn khao khát có thể được đáp ứng với lối sống thuần chay. Dù trái cây có thể không có vị ngon như kem, hãy bỏ qua những thực phẩm chế biến từ đường tinh luyện.

Hơn nữa, lối sống thuần chay sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng này dễ dàng hơn. Khi cơ thể bạn quen với chế độ ăn uống lành mạnh, sự hấp thu vitamin xảy ra nhanh hơn.