Tìm hiểu những điều người ăn chay nên tránh

Ăn chay

Ăn chay là về việc sống một lối sống không giết hại động vật. Các loài động vật cũng là chúng sinh như chúng ta, với nhu cầu, mong muốn và sở thích riêng của chúng. Bây giờ chúng ta biết rằng giống như chúng ta, chúng có thể trải nghiệm một loạt các cảm giác và cảm xúc như hạnh phúc, đau đớn, niềm vui, sợ hãi, đói, buồn bã, chán nản, thất vọng hoặc mãn nguyện. Chúng nhận thức được thế giới và điều gì sẽ xảy ra với chúng. Cuộc sống của chúng có giá trị nội tại - chúng không phải là những sinh vật kém cỏi hoặc cũng không chỉ ở đây như là nguồn lực hay công cụ để sử dụng cho con người. Phân biệt đối xử với động vật không phải con người hoặc tin rằng chúng kém hơn chỉ vì chúng thuộc về một loài khác được gọi là chủ nghĩa sinh vật và là không khoa học và bất công như phân biệt chủng tộc hoặc giới tính. tham khảo thêm: quán ăn chay ngon ở hà nội hiện này là ở đâu?
Tất cả việc sử dụng động vật cho thực phẩm, quần áo, giải trí, vật nuôi hoặc thử nghiệm đều liên quan đến đau khổ của chúng. Nngười ăn chay chọn sống một lối sống tôn trọng các loài động vật khác như những cá nhân có cuộc sống có ý nghĩa và không tiêu thụ, mặc hoặc sử dụng các sản phẩm động vật hoặc tham gia vào các hoạt động khai thác động vật. Ngày nay, ăn chay rất dễ dàng, được chứng minh là khỏe mạnh và không cần tốn nhiều tiền. Món ăn
Người ăn chay không ăn thực phẩm từ động vật, bao gồm thịt, cá và động vật có vỏ, sữa, trứng và mật ong. Họ có thể ăn tất cả các loại thực phẩm từ thực vật, kể cả ngũ cốc (như yến mạch, lúa mì hoặc ngô); đậu Hà Lan, đậu, đậu lăng và đậu nành, tất cả rau, trái cây, nấm, hạt và hạt, tảo, thảo mộc và gia vị, và các sản phẩm làm từ bất kỳ loại thực vật nào. Một chế độ ăn thuần chay có thể rất đa dạng, và vô hạn trong khả năng như trí tưởng tượng của bạn. Ngày nay, khi ngày càng nhiều người ăn thuần chay, và các đầu bếp thuần chay ngày càng giàu kinh nghiệm và sáng tạo, hàng loạt công thức trong nhà hàng, và các sản phẩm trong siêu thị đang mở rộng nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng.

Điều này bao gồm các sản phẩm thay thế thuần chay cho các sản phẩm như xúc xích, bánh mì kẹp thịt, sữa, pho mát. Chế độ ăn chay thuần chay có kế hoạch lành mạnh và phù hợp với mọi người. Tổ chức dinh dưỡng lớn nhất thế giới, Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho biết: “chế độ ăn chay hoặc thuần chay, dinh dưỡng và có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Các chế độ ăn chay có kế hoạch thích hợp cho các cá nhân trong mọi giai đoạn của vòng đời, bao gồm mang thai, cho con bú, thời thơ ấu, và tuổi vị thành niên, và cho vận động viên… phù hợp cho mọi người.Quần áo và đồ đạc
Người ăn chay không mặc hoặc sử dụng quần áo, giày hoặc đồ nội thất được làm bằng da hoặc lông của động vật khác, da, len và lụa. Mọi người có thể mặc và sử dụng các loại vải thực vật như bông, vải lanh hoặc gai dầu và các vật liệu nhân tạo như polyester, acrylic hoặc nylon. 


Sự giải trí
Động vật tồn tại vì lý do riêng của chúng và thuộc về môi trường sống của chúng với các thành viên khác của loài, không phải trong môi trường nhân tạo được tạo ra để giải trí và lợi nhuận của con người. Người ăn chay không ghé thăm rạp xiếc với thú vật, vườn thú, công viên safari, bể cá, khu vực ngựa hoặc bất kỳ nơi nào khác nơi động vật được lưu giữ vì lợi ích của con người. Tuy nhiên, những người ăn chay thường hỗ trợ các khu bảo tồn động vật, nơi các loài động vật đã được cứu thoát khỏi những nơi khai thác cũng như các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã và khu bảo tồn động vật hoang dã.


Động vật thuần hóa

Người ăn chay không tin vào việc lai tạo động vật thuần hóa như ngựa, chó, mèo, chuột đồng, thỏ, chim hoặc cá. Sự thuần hóa không phải là lợi ích tốt nhất của loài vật, vì chúng phụ thuộc vào con người đối với mọi thứ quan trọng đối với chúng trong cuộc sống của chúng. Con người quyết định cái gì và khi nào chúng sẽ ăn, nơi chúng sẽ sống, và là tài sản, chúng có thể được mua, bán, cho đi hoặc bị bỏ rơi. 'Thú cưng' có thể mang lại cho chúng ta niềm vui, nhưng bản thân các loài động vật thuộc về thế giới của chúng, không phải của chúng ta, với sự tự do để sống chúng tự chọn.


Thử nghiệm
Người ăn chay không mua mỹ phẩm hoặc các sản phẩm gia dụng đã được thử nghiệm trên động vật, thay vì chọn các sản phẩm không có chất độc và thuần chay. Họ cũng cố gắng giảm thiểu việc sử dụng thuốc có thể đã được thử nghiệm trên động vật bất cứ khi nào có thể.