Những lợi ích cho hành tinh từ chế độ ăn chay của bạn

Ăn chay chống đói trên thế giới

Rất nhiều thực phẩm được trồng trên thế giới không được con người ăn. Trên thực tế, 70% lượng ngũ cốc trồng tại Hoa Kỳ cung cấp thức ăn cho chăn nuôi, và trên toàn cầu, 83% đất nông nghiệp được dành để chăn nuôi gia súc. tham khảo địa chỉ: nhà hàng chay ngon hà nội và nổi tiếng nhất hiện nay.


Người ta ước tính rằng 700 triệu tấn thực phẩm có thể được tiêu thụ bởi con người đi đến vật nuôi mỗi năm.

Trong khi thịt có hàm lượng calo cao hơn nhiều so với thực vật, thì lượng calo tổng hợp nhiều hơn (và nhiều cấu trúc dinh dưỡng đa dạng hơn).Ngoài ra, tất cả nạn phá rừng, đánh bắt quá mức và ô nhiễm do ngành công nghiệp thịt và cá gây ra đều hạn chế khả năng tổng thể của Trái đất để sản xuất lương thực.

Nếu có nhiều đất nông nghiệp được sử dụng để trồng cây cho con người, thì nhiều người hơn có thể được ăn với chi phí ít tốn kém hơn cho hành tinh này.

Sự hiểu biết này đang trở nên cấp bách hơn khi dân số thế giới dự kiến ​​sẽ vượt 9,1 tỷ vào năm 2050. Đơn giản là không có đủ đất trên hành tinh để nuôi đủ thịt để phục vụ tất cả mọi người chế độ ăn trung bình.


Nó bảo tồn nước
Hàng trăm triệu người trên thế giới không được tiếp cận với nguồn nước sạch. Nhiều người phải vật lộn với sự khan hiếm nước định kỳ, đôi khi do hạn hán và đôi khi do quản lý kém nguồn nước.

Gia súc dùng nước ngọt hơn bất cứ thứ gì khác. Cần thêm 100 đến 200 lần nước để tăng một cân thịt bò hơn là tăng một cân thức ăn thực vật. "Cắt giảm chỉ một kg thịt bò tiết kiệm 15.000 lít nước. Và thay thế một con gà nướng với đậu hầm (có hàm lượng protein tương tự) tiết kiệm được 4.325 lít nước."

Nó làm sạch đất

Điều này một phần là do chăn nuôi thường dẫn đến nạn phá rừng cung cấp chất dinh dưỡng và khả năng phục hồi, tạo chỗ cho gia súc đi lang thang.

Thế giới mất diện tích rừng tương đương khoảng kích thước của Panama mỗi năm, điều này cũng làm tăng tốc độ biến đổi khí hậu.


Chế độ ăn thuần chay giảm tiêu thụ năng lượng
Chăn nuôi gia súc tốn rất nhiều năng lượng. Điều này là do một loạt các yếu tố bao gồm: phải mất một thời gian dài để nuôi động vật; chúng tiêu thụ rất nhiều thực phẩm được trồng trên đất mà có thể đã được đưa vào sử dụng cho mục đích khác; các sản phẩm thịt cần được vận chuyển và làm lạnh; và thịt mất một thời gian dài để xử lý từ lò mổ đến bàn bếp.Nó thậm chí làm sạch không khí
Tất cả các vật nuôi trên thế giới gây ra ô nhiễm không khí nhiều hơn tất cả các xe ô tô, xe buýt, máy bay, tàu và các phương thức vận tải khác trên thế giới kết hợp lại.

Chế độ ăn thuần chay sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn
Tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần được cung cấp bởi một chế độ ăn thuần chay. Rau quả tươi, trái cây và các mặt hàng chủ lực thuần chay khác chứa đầy chất dinh dưỡng mà thịt cung cấp.

Bạn có thể nhận được tất cả các protein bạn cần từ bơ đậu phộng, quinoa, đậu lăng, đậu, và nhiều hơn nữa.

Tổ chức Y tế Thế giới vừa công bố một báo cáo tiếp tục nêu rõ nguy cơ ung thư đại trực tràng từ thịt đỏ và tiêu thụ thịt chế biến. Đây là mối quan tâm hàng đầu về bệnh tim, đột quỵ và các biến chứng sức khỏe khác.

Rất nhiều người có chế độ ăn uống có hàm lượng đường, chất bảo quản, hóa chất và các thành phần khác có thể cản trở sức khỏe của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hàng ngày và dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài.

Tất nhiên, ăn chay buộc bạn phải tích cực xem xét các thành phần của các loại thực phẩm bạn đang tiêu thụ. Việc xem xét hàng ngày này rất có thể, theo thời gian, dẫn đến một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, tươi mới hơn.

Thật là tuyệt vời khi bạn cảm thấy khỏe hơn khi bạn ăn uống lành mạnh. Hãy thử nó nếu bạn không tin tôi.

Nó ngon và không khó như bạn nghĩ
Lời phê bình phổ biến nhất mà tôi đã nghe nói về việc chống lại chủ nghĩa thuần chay là nó trói buộc vị giác và thời gian rảnh rỗi của bạn: vì thịt có hương vị và dễ làm hơn.


Rau quả rất ngon. Quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng: Quinoa. Gần như tất cả các loại thực phẩm trong chế độ ăn thuần chay đều siêu ngon và công thức nấu ăn rất dễ tìm.