Chuyên gia y tế tiết lộ lý do tại sao bạn nên theo chế độ ăn chay

Sống lâu hơn, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cân. Đây là những lý do tại sao bạn nên theo đuổi một chế độ ăn uống dựa trên thực vật. Một loạt các nhân vật nổi tiếng đang nói lời tạm biệt với chế độ ăn thịt và sữa thay bằng một chế độ ăn thuần chay. địa chỉ nhà hàng chay ở hà nội ngon và chất lượng.

Ở đây, các chuyên gia y tế tiết lộ lý do tại sao bạn nên theo chế độ ăn chay.

1. Tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân

Khi bạn cắt bỏ các sản phẩm từ động vật, bạn sẽ thấy rằng nó dễ dàng hơn để giảm cân vì bạn không tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa từ sữa và các sản phẩm thịt.

2. Lối sống lành mạnh hơn

Người ăn chay và ăn chay thường có mức cholesterol thấp hơn, huyết áp thấp hơn, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn, chỉ số khối cơ thể thấp hơn, nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn và tỷ lệ ung thư thấp hơn. Khoa học và nghiên cứu xác nhận rằng bạn không cần thịt để được khỏe mạnh, trên thực tế số liệu thống kê là hoàn toàn ngược lại.3. ăn chay làm tăng khả năng miễn dịch và chống ung thư

Vì trái cây và rau quả giàu chất dinh dưỡng và nhiều loại có thể chống oxy hóa, chúng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật.


4. Người ăn chay có vóc dáng đẹp hơn

Người ăn chay tiêu thụ một lượng lớn trái cây và rau quả giúp nuôi dưỡng sức khỏe của da, tóc và móng tay.

5. Chế độ ăn chay có thể hỗ trợ viêm khớp

Giảm tiêu thụ sữa từ lâu đã được kết nối với khả năng giảm các triệu chứng viêm khớp, nhưng một nghiên cứu mới của Đại học Karolinska ở Stockholm chỉ ra rằng sự kết hợp giữa chế độ ăn không có gluten và thuần chay rất hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe của những người bị viêm khớp dạng thấp.

6. Tăng mức năng lượng của bạn

Về chế độ ăn thuần chay, bạn sẽ thấy năng lượng của mình được cải thiện nhiều. Ngôi sao của NFL, Tony Gonzalez đã nói rất nhiều về cách trao đổi từ chế độ ăn kiêng sang ăn thuần chay đã giúp anh có được năng lượng khi chơi ở đỉnh cao sự nghiệp của anh trong NFL.

7. Bạn sẽ sống lâu hơn

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người theo chế độ ăn thuần chay hoặc ăn chay sẽ sống lâu hơn trung bình từ ba đến sáu năm so với những người không ăn chay.

8. Không có hơi thở hôi và ít mùi cơ thể hơn

Loại bỏ sữa và thịt đỏ từ chế độ ăn uống của bạn làm giảm đáng kể mùi cơ thể, và người ăn chay có thể giảm tình trạng hơi thở hôi.

Nghiên cứu cho thấy, nói chung, người ăn chay được hưởng sức khỏe tốt hơn người ăn thịt. Một bài báo năm 2009 của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ báo cáo rằng, dựa trên việc xem xét bằng chứng, người ăn chay có những lợi ích sức khỏe sau đây:

Giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim
Nồng độ cholesterol LDL thấp hơn (cholesterol "có hại")
Hạ huyết áp
Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn
Chỉ số khối cơ thể thấp hơn, một thước đo chung về cân nặng khỏe mạnh
Tỷ lệ ung thư thấp hơn nói chung
Welcome to EditPad.org - your online plain text editor. Enter or paste your text here. To download and save it, click on the button below.