7P của Marketing Mix: Bằng chứng vật lý

Tại sao bằng chứng vật lý là quan trọng trong marketing

Người ta nói rằng bạn không nên đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó. Nhưng hãy nghĩ về điều đó, bạn có thường chọn mua các sản phẩm đã hấp dẫn trên đường.

Điều này là bởi vì mọi người không luôn luôn nghiên cứu trước về các sản phẩm họ muốn mua. Ví dụ: nếu một người ở cửa hàng tạp hóa và thấy hộp bánh quy được đóng gói độc đáo, tất nhiên, có khuynh hướng rằng anh ấy sẽ mua nó ngay lập tức. Thậm chí anh ta còn không nhìn vào thông tin dinh dưỡng, hoặc tham khảo một ứng dụng có thể cho anh ta biết thêm về nó.

Mọi người thường đưa ra quyết định dựa trên những gì họ thấy, bởi vì ấn tượng đầu tiên có nghĩa rất quan trọng.

Trong marketing mix ngắn hạn, bằng chứng vật lý thực sự có thể nói rất nhiều về cách thành công của một sản phẩm có thể có được.Hình ảnh là mọi thứ

Bạn đã từng nghe về thuật ngữ xây dựng thương hiệu của công ty chưa?

Vâng, về cơ bản, đó là việc tạo ra một hình ảnh nhất định cho thương hiệu của bạn. Bằng cách này, khi mọi người nghe thấy tên của công ty bạn hoặc sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, logo hoặc hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trong đầu bạn. Giống như, khi bạn nghe những từ Google, logo của công ty này đến với tâm trí. Có được để được ghi nhớ. Và đó là điều mà bạn cũng nên làm cho công ty của bạn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mọi người nhớ đến, bạn cần phải gắn kết với các biểu tượng và hình ảnh hoặc các mẫu màu bạn sử dụng để đóng gói sản phẩm và in trên các tài liệu quảng cáo. Bao gồm các:

Bảng chỉ dẫn
Logo
Trang web
Đồng phục nhân viên
Thủ tục giấy tờ
Bao bì
Danh thiếp

Môi trường và bố trí không gian

Bây giờ, bạn cũng cần lưu ý rằng bằng chứng vật lý không chỉ là đặt logo ở ngoài đó, hoặc cho tờ rơi hoặc áp phích có đồ họa liên quan đến công ty của bạn trong đó. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng bằng cách nào đó, môi trường của văn phòng của bạn nói rất nhiều về những gì bạn đang cung cấp.

Khi nói đến bố trí không gian, phù hợp là quan trọng. Bạn biết đấy, bạn thực sự sẽ không thể làm việc bình thường nếu bạn đang ở trong một không gian quá chật chội, hoặc đầy những thứ bạn không thực sự cần. Bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể làm mọi thứ bạn cần làm mà không cần phải hoảng sợ hoặc phải đi đâu đó.

Vì vậy, điều quan trọng là phải có loại văn phòng mà bạn thực sự có thể làm việc. Bạn cần một không gian nơi khả năng sáng tạo của bạn thực sự có thể khơi dậy


Ngoài việc có không gian phù hợp, môi trường xung quanh cũng là một ví dụ về bằng chứng vật lý mà bạn cần phải điều chỉnh.

Môi trường vẫn được coi là bằng chứng vật lý bởi vì bằng cách nào đó, bạn đang xây dựng thương hiệu công ty.

Hãy suy nghĩ về ăn uống tại nhà hàng yêu thích của bạn, ví dụ. Bạn biết rằng bạn không chỉ đến đó để ăn - bạn cũng đến đó vì bạn thích không khí. Bạn thích cách nó làm cho bạn có cảm giác đó.

Trong marketing, mọi người không chỉ cố gắng nghiên cứu sản phẩm ngay lập tức. Họ muốn biết và cảm thấy như những sản phẩm này được tạo ra với năng lực tối đa.

Chỉ cần lấy ví dụ thực tế là những ngày này, các văn phòng độc đáo không làm cho nhân viên cảm thấy bị hạn chế.

Hãy nghĩ đến văn phòng của Google với tất cả những túi đậu và ghế dài đó. Hoặc, văn phòng của Pinterest nói gì về công ty họ?

Làm cho nó thú vị

Tóm lại, để kích thích sự quan tâm, bạn cần đảm bảo rằng bạn không chỉ tuân theo các quy tắc. Không có công ty nào thành công chỉ bằng cách cố gắng trở thành những gì mà mọi người mong đợi? Vì vậy, bạn phải nỗ lực nhiều hơn - và chứng minh rằng bạn có thể gây ấn tượng với mọi người và kiếm doanh thu.  Khi điều này xảy ra, bạn biết bạn có chiến lược marketing mix đi đúng hướng!