Nghiên cứu chỉ ra Các video và hình ảnh trên mạng xã hội Tăng doanh thu Bán hàng Trực tuyến

Nghiên cứu mới cho thấy người tiêu dùng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như thế nào để tìm ra sản phẩm họ muốn mua.

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần rất quan trọng trong thói quen của nhiều người tiêu dùng. Theo một ước tính, 44 phần trăm người tiêu dùng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hơn năm lần một ngày. Đây là một đối tượng mà chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua. Một báo cáo được phát hành gần đây giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiếm tiền từ phương tiện truyền thông xã hội của họ bằng cách kiểm tra cách mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm các sản phẩm.

ViSesne khảo sát hơn 1.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ và học được nhiều về thói quen duyệt web và dùng mạng xã hội của họ. Một trong những điểm mấu chốt là sự phổ biến của truyền thông xã hội về thông tin sản phẩm. Theo báo cáo, 75% người tiêu dùng được truyền cảm hứng mua hàng bằng hình ảnh và nội dung video được xem trực tuyến.Nghiên cứu cũng cho thấy hơn một nửa số người tiêu dùng được khảo sát bởi ViSense cho biết họ thích mua sắm trực tuyến hơn mua sắm tại cửa hàng. Phần lớn (52 phần trăm) cho rằng họ thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các sản phẩm mà họ tìm kiếm trực tuyến. Mặc dù rõ ràng rằng một số nhà bán lẻ trực tuyến cần cải thiện SEO của họ để các sản phẩm dễ tìm hơn nhưng đây vẫn là cơ hội cho các nhà marketing truyền thông xã hội muốn rút ngắn khoảng cách. Các nhà nghiên cứu của ViSense báo cáo rằng 68% người tiêu dùng chấp nhận các khuyến nghị các mặt hàng khác nếu sản phẩm họ quan tâm là đã hết hàng tạm thời.

Như đã giải thích trước đó, nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khác với việc mua sắm trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó nói rằng, phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò rất lớn trong việc định hình hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Theo ViSense, khoảng một phần ba số lần mua hàng bắt đầu trên các nền tảng xã hội mỗi tháng.

Giá trị của các phương tiện truyền thông xã hội với doanh thu xuất phát từ những lời đề xuất hơn là bán hàng trực tiếp. Trong số những người được điều tra của ViSense, 80% người chưa bao giờ mua hàng từ một nút mua trên các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, gần một nửa số người trả lời đã xem nội dung video trên trang web của các nhà bán lẻ trong khi mua sắm. Một lần nữa, điều này cho thấy sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội đang ảnh hưởng đến người mua sắm.

Báo cáo cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về những nền tảng tốt nhất nên sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Như nhiều người mong đợi. Facebook đã được xếp hạng là nền tảng truyền cảm hứng lớn nhất cho quyết định mua sắm, tiếp theo là Pinterest, Instagram và Snapchat, xếp hạng cuối cùng chỉ có hai phần trăm người trả lời cho rằng nó là một nền tảng mà từ đó họ có thể thực hiện mua hàng.

Oliver Tan, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của ViSenze cho biết: "Phương tiện truyền thông xã hội cũng như lượng nội dung thị giác trực tuyến ngày càng ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng hàng ngày. "Báo cáo Thương mại Trực quan của chúng tôi: các nhà Bán lẻ xác nhận với chúng tôi rằng họ phải cải tiến cách các sản phẩm của họ được nhận diện trực tuyến để hợp lý hóa quyết định mua hàng. Chúng tôi đã theo dõi khi nhu cầu về tìm kiếm trực quan tăng lên và đảm bảo rằng mọi sản phẩm có thể được tìm thấy, tham khảo và hiểu dựa trên các thuộc tính thị giác là cách duy nhất để tận dụng những khoảnh khắc ngẫu hứng này xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt hành trình mua sắm của khách hàng.

Khi mùa mua sắm vào mùa lễ đến gần hơn, điều quan trọng là chủ doanh nghiệp có được hình ảnh và thông tin sản phẩm tốt nhất trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ. Hơn thế nữa nội dung trên trang web, những gì mọi người nhìn thấy trên các phương tiện truyền thông xã hội có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.