Các bước và công cụ để bắt đầu kết hợp AI vào tìm kiếm có trả tiền

Các bước và công cụ để bắt đầu kết hợp AI vào tìm kiếm có trả tiền là gì? Điều gì sẽ là giải pháp cho ai đó ngay bây giờ?

Marc: Chúng tôi có một sản phẩm được gọi là Quảng bá nơi bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào có thể đăng ký và chúng tôi sẽ tạo ra sự hiện diện tại địa phương cho họ. Chúng tôi sẽ tạo một tài khoản Google AdWords cho họ và tất cả các từ khoá họ cần, quảng cáo, mọi thứ. Tất cả đều tự động. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ định một ngân sách nhỏ và kiểm soát nó thực sự tốt.

Nếu bạn nhìn vào những gì Google đang làm, hoặc Marin Software, Kenshoo, Adobe, Ignition One, SearchForce, tất cả các công ty này, tất cả các giải pháp quản lý giá thầu đều có một số thuật toán hoặc quy tắc. Vì vậy, công nghệ giúp đưa ra các quyết định đúng đắn cho dữ liệu và chúng làm việc rất tốt cho các tình huống khác nhau.Có những sản phẩm trên thế giới có thể làm được điều đó, nhưng chúng thường bị giới hạn trong quản lý giá thầu. Tôi nghĩ rằng các lĩnh vực trọng tâm đối với chúng tôi là làm thế nào để chúng ta vượt xa điều đó trong tương lai và tự động hóa nhiều hơn và làm tốt hơn công việc viết văn bản quảng cáo, hoặc thử nghiệm bản quảng cáo.

AI hoặc học máy thực sự ảnh hưởng đến tìm kiếm địa phương? Làm thế nào để nó ảnh hưởng đến những gì mọi người đang làm tại địa phương?

Marc: Nó xoay quanh rất nhiều về việc cung cấp giá trị cho ngân sách nhỏ, vì vậy rất khó kiểm soát. Nếu bạn có rất nhiều tiền để chi tiêu cho AdWords, bạn sẽ có thể thấy kết quả, và sẽ có rất nhiều lãng phí. Nhưng bạn không có khả năng lãng phí khi bạn có ngân sách 200 đô la/tháng, đúng không? Bạn muốn nhận được một số nhấp chuột. Bạn muốn nhận một số cuộc gọi, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi sẽ triển khai và nhận được những nhấp chuột tốn ít tiền nhất. 

Đó là sự hiểu biết về đấu giá, hiểu được hồ sơ của mỗi doanh nghiệp - thời gian trong ngày, ngày trong tuần - để xem dữ liệu theo lịch sử như thế nào. 

Vì vậy, bạn có thể nói, "Được rồi, tôi đang xem xét loại dịch vụ luật nói chung, tất cả các luật sư và dịch vụ pháp lý khác nhau sẵn có. Tôi có nhìn thấy các mẫu trên cơ sở một ngày trong tuần không? Vâng. Tôi thấy một số loại xu hướng mà vào ngày Thứ Hai dường như có thể bận rộn hơn 20% so với tất cả những ngày khác. "


Tóm lại, rất phức tạp, rất nhiều điểm dữ liệu để xem, để đưa ra quyết định. Những quyết định đó sẽ được điều chỉnh theo các kết quả mà chúng ta quan sát được.

Bạn cảm thấy thế nào về nơi mọi người chi tiêu tiền của họ vào quảng cáo bây giờ? Bạn có cảm thấy rằng Google AdWords vẫn là nơi chính để chi tiêu ngân sách?

Marc: quảng cáo Facebook là nơi mà các doanh nghiệp nhỏ sẽ bắt đầu bởi vì Facebook là dễ dàng cho bất cứ ai mới bắt đầu. Nếu bạn có một trang kinh doanh và bạn đã viết một bài đăng, Facebook đã thực sự thu được khoản lợi nhỏ từ các nhà quảng cáo nhỏ, các SMB nhỏ. Hầu hết các SMB ngày nay đều nhận ra rằng trước khi thực hiện một khoản đầu tư vào tìm kiếm có trả tiền, họ sẽ tới Facebook trước khi sử dụng Google AdWords.

Brent: Đó chỉ là vì nó dễ sử dụng? 

Marc: Vâng, thật dễ dàng và có rất nhiều sản phẩm quảng cáo trên Facebook. Đó là một con dao quảng cáo. Và có nhiều cách khác nhau để xây dựng đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, do đó, nó không chỉ là sản phẩm quảng cáo, đó là cách bạn nhắm mục tiêu. Nó khá phức tạp, mặc dù họ dễ dàng làm cho một nhà quảng cáo nhỏ bắt đầu như thế nào. Họ có các sản phẩm như quảng cáo nhận thức tại địa phương đó là đơn giản. Nhưng nhận thức địa phương chỉ giúp các nhà bán lẻ, nhà hàng và quán bar, ngành công nghiệp thực phẩm nói chung.

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn, tốt nhất bạn nên bắt đầu trên Facebook khi xây dựng nhận thức địa phương. Khi có ý định nhắm mục tiêu theo hướng tìm kiếm nhiều hơn, quảng cáo tìm kiếm sẽ thích hợp hơn để bắt đầu.

Bạn có cảm thấy rằng bạn có thể học từ nền tảng này sang nền tảng khác không? Hay bạn cảm thấy rằng họ thực sự là cá nhân và cần phải được xem như là cá nhân?

Marc: Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin từ Facebook có thể áp dụng cho quảng cáo tìm kiếm hoặc ngược lại. Tuy nhiên, một điều chúng tôi đang làm ở đó khi đưa mọi thứ vào cùng nhau là phân bổ ngân sách. Làm cách nào để chúng tôi tạo ra hoặc thay đổi để tự động phân bổ tiền một cách chính xác trên các  quảng cáo tìm kiếm - AdWords, Bing Ads, Facebook? 

Ý tưởng về việc phân bổ ngân sách quảng cáo kỹ thuật số và có một nơi mà bạn có thể chỉ cần đặt tiền của bạn ở đó và tin rằng thuật toán sẽ làm đúng, dường như thu hút các nhà tiếp thị hiện nay.