Bí mật để trở thành người làm công việc kỹ thuật số tự do

Khi hầu hết mọi người nghĩ về một người làm công việc kỹ thuật số tự do, họ nghĩ về một nhân viên thiết kế web đi du lịch, viết blog không mệt mỏi trên máy tính xách tay của mình trong khi nhấm nháp ly nước đá lạnh trên một bãi biển nguyên sơ. 

Trong thực tế, những người làm công việc kỹ thuật số tự do đang sống theo kiểu cuộc sống mà nhiều người trong chúng ta mơ ước: làm việc từ xa từ bất cứ đâu trên thế giới. Du lịch và tham gia vào các điểm tham quan một nền văn hóa mới thật thú vị. Những người làm công việc kỹ thuật số tự do không đến từ một quốc gia, ngôn ngữ hoặc lối sống cụ thể, họ được tự do.

Nhưng là một người làm công việc kỹ thuật số tự do cũng đi kèm với những thách thức của nó. Làm thế nào để bạn giữ liên lạc với khách hàng từ xa? Và có lẽ còn nghiêm túc hơn, bạn sẽ ở đâu và bạn sẽ tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình như thế nào?Chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn để nắm bắt lối sống làm công việc kỹ thuật số tự do, hoàn chỉnh với các bước mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu con đường đầy thú vị này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn:

Một trong những trở ngại lớn nhất để nắm bắt lối sống làm công việc kỹ thuật số tự do là kỹ năng. Chỉ vì bạn có thể nhập và vận hành một số ứng dụng văn phòng cơ bản sẽ không đảm bảo bạn sẽ có thể phát triển mạnh.

Sự thật là, có những người kiếm được khá nhiều tiền, nhưng họ bị xích vào bàn làm việc của họ. Những người làm công việc kỹ thuật số tự do có tiềm năng là sự cân bằng hoàn hảo cho hai thái cực này - nhưng có một số yêu cầu cơ bản.

Tìm một nơi để sống, làm việc và chơi

Có những phương pháp tốt hơn để quyết định nơi bạn sẽ đi hơn là quay một quả địa cầu và đóng gói túi xách của bạn cho bất cứ nơi nào ngón tay của bạn chạm tới. Những người làm công việc kỹ thuật số tự do thông minh biết rằng nghiên cứu, tháo vát và chuẩn bị là chìa khóa — và bao gồm lập kế hoạch trước. Kiểm tra các trang web để biết danh sách các thành phố tốt nhất để sống và làm việc từ xa theo các sở thích cá nhân cụ thể.

Khi bạn đã thu hẹp danh sách, đã đến lúc đặt chuyến bay của bạn. Nhận mức giá thấp nhất trên một chuyến bay cũng như các ưu đãi du lịch trực tiếp đến thiết bị di động của bạn bằng ứng dụng và bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu hành trình làm công việc kỹ thuật số tự do của mình.

Chỗ ở - Bạn sẽ ở đâu?
Trong khi nhiều người hình dung lối sống làm công việc kỹ thuật số tự do như đang ngồi trên một chiếc ghế trên bãi biển khi sóng cuộn vào, sự thật không hoàn toàn hấp dẫn. Tuy nhiên bạn nên tìm kiếm chỗ ở đáng tin cậy trước khi bạn đặt vé máy bay của mình. Tùy thuộc vào kiến ​​thức của bạn về ngôn ngữ địa phương, bạn có thể kiểm tra các bảng tin, và tất nhiên, Airbnb.

Ngay cả khi bạn có thể đủ khả năng, có thể đáng để ở một hoặc hai đêm trong một ký túc xá đơn giản để gặp gỡ mọi người (và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ đó nếu bạn cảm thấy hơi mệt!) Làm việc như một người  làm công việc kỹ thuật số tự do có thể cắt giảm đáng kể tần suất bạn kết nối với mọi người, vì vậy, đừng ngần ngại duyệt qua các trang web như MeetUp cho một số hoạt động địa phương khiến bạn quan tâm.

Một khi bạn có chỗ ở, có vấn đề lớn - bạn sẽ làm việc ở đâu? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần gặp gỡ khách hàng hoặc cần sao chép, in, scan hoặc fax một cái gì đó? Trong khi hình ảnh mà nhiều người có trong tâm trí của họ về “ làm công việc kỹ thuật số tự do” là một người có máy tính xách tay để đi du lịch trên thế giới không bị cản trở, sự thật là đôi khi bạn cần công nghệ hoặc một không gian yên tĩnh, an toàn để làm việc.

Lo ngại về kết nối internet nơi bạn đang đi? WeWork có Ethernet và Wi-Fi có dây. Mỗi địa điểm văn phòng đều có cà phê, trà, bia và nước trái cây miễn phí để giúp bạn tiếp nước và tràn đầy sinh lực. Với các văn phòng trên khắp Hoa Kỳ cũng như các thành phố lớn như Sydney, Paris, London và Berlin, bạn có thể mang đến cho khách hàng ấn tượng về một thương hiệu quốc tế ngay cả khi bạn có ngân sách eo hẹp.

Bạn không muốn thuê một không gian văn phòng nhưng vẫn muốn tất cả các lợi ích của kết nối trực tuyến? Bộ chuyển đổi USB Ethernet đơn giản có thể cung cấp cho bạn tốc độ cải thiện qua kết nối Wi-Fi chậm chạp.

Nguồn tham khảo:

Vị trí tốt nhất: nomadlist.com hoặc teleport.org
Các chuyến bay giá rẻ: hitlistapp.com
Chỗ ở đáng tin cậy: airbnb.com
Hoạt động địa phương: meetup.com
Không gian làm việc: wework.com