5 bí mật của Video Marketing thành công

Nó có phải là viral  không? Nó có phải là viral  không?

Trong khi go viral không bao giờ nên là mục tiêu của chiến dịch tiếp thị video của bạn, Thuật ngữ này dường như đã bùng nổ trong năm nay.

Các nhà tiếp thị, chúng tôi đã nghe rất nhiều số liệu thống kê như sau: vào năm 2017, tiếp thị video sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập của khách hàng, quảng cáo video trên điện thoại di động sẽ phát triển nhanh hơn 5 lần so với máy tính để bàn và trang đích có video dẫn đến chuyển đổi 800%.

Eek ... Vâng, bạn nên nắm bắt các phương pháp tốt nhất để đảm bảo các chiến dịch tiếp thị video của bạn đạt được mục tiêu của bạn và thúc đẩy kênh truyền thông xã hội của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo yêu thích của chúng tôi để giúp bạn tạo các video trực tuyến hấp dẫn, tạo cảm hứng.1. Tập trung vào câu chuyện, không phải bán hàng

Video của bạn nên xoay quanh câu chuyện chứ không phải chỉ nhắm mục tiêu bán hàng. Hãy nhớ rằng: các quy tắc áp dụng cho tiếp thị nội dung bằng văn bản cũng được áp dụng cho tiếp thị video - tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng.

Tận dụng sức mạnh của video sinh động bằng cách thu hút nhu cầu và mong muốn ẩn dấu của người tiêu dùng. Bạn luôn có thể đặt một lời kêu gọi hành động cùng với URL được theo dõi vào cuối video của bạn.

2. Video 10 giây là tốt nhất

Một phần năm số người xem của bạn sẽ nhấp chuột từ video trong vòng 10 giây hoặc ít hơn. Ngắn gọn và thực tế - đó là những gì các chuyên gia về video khuyến cáo. Lời khuyên của chúng tôi? Đưa ra câu chuyện đúng đắn ngay từ đầu trong 5 đến 10 giây đầu tiên.

Hãy thử kích thích khán giả của bạn tò mò bằng cách đặt câu hỏi và sử dụng teaser để thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức. Video của bạn phải truyền tải được ngay giá trị của nó và trả lời rằng "tại sao tôi nên xem nó?" Câu hỏi sẽ in vào trong tâm trí của khán giả. Họ nên xem nó bởi vì nó sẽ làm cho họ cười, bởi vì nó sẽ truyền cảm hứng cho họ để họ hành động hoặc bởi vì nó sẽ dạy cho họ một cái gì đó mới?

3. Đừng nhàm chán
"Điều tồi tệ nhất cần làm là làm một video hoàn toàn nhàm chán. Những video quảng cáo thuần túy không lan truyền ". Vậy khán giả của bạn muốn gì? Họ muốn cười, họ muốn được kéo ra khỏi sự nhàm chán và quên đi thực tế của họ. HubSpot không coi việc bạn quá nghiêm túc - Dharmesh nhấn mạnh rằng hài hước mang lại hiệu quả tốt cho các chiến dịch tiếp thị video của họ.

Anh ấy tiếp tục nói rằng một số video của họ có thể được coi là "sắc nét". HubSpot khuyến khích người tạo video sáng tạo và chấp nhận rủi ro. Hãy nghĩ đối tượng B2B của bạn không thể hài hước? Đừng cảm thấy bị hạn chế bởi những gì đã làm trước khi bạn tham gia và không cố gắng mô phỏng giọng nói cứng rắn và kịch bản ngớ ngẩn của đối thủ cạnh tranh, hãy hài hước.

4. Tối ưu hóa cho tìm kiếm - gắn thẻ
Có rất nhiều thủ thuật bạn có thể sử dụng để đảm bảo video của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn trong công cụ tìm kiếm. Điều đầu tiên bạn cần làm để tăng giá trị SEO tối đa từ video của bạn (trước khi bạn tải video lên bất kỳ trang web chia sẻ nào) là lưu nó trên tên miền của bạn. Điều quan trọng là cho phép nhúng video của bạn vì điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp nhận các liên kết. Oh và đừng quên tận dụng các sơ đồ trang web cho video.

Khi nói đến SEO cho video, phần mô tả là tất cả mọi thứ. Tại sao? Các đoạn mô tả cho phép các bots tìm kiếm của Google hiểu được nội dung video của bạn. Vì vậy đảm bảo rằng các video của bạn được gắn thẻ với các từ khóa có liên quan và giải thích đầy đủ với các mô tả và tiêu đề độc đáo. Nhớ nguyên quy tắc này: Google cần bạn điền vào box để giúp bạn xếp hạng.