30 trang web sẽ làm cho bạn thông minh hơn

Khám phá các trang web, nơi bạn có thể mở rộng tâm trí của bạn và phát triển kinh doanh của bạn.

Hầu hết chúng ta dành chút thời gian - đôi khi rất nhiều để trực tuyến. Tại sao không dành thời gian vào các trang web sẽ làm cho bạn thông minh hơn trong cuộc sống, trong kinh doanh, và khôn ngoan hơn trong lãnh đạo?Dưới đây là 30 trang web tốt nhất cho sự phát triển cá nhân.

1. TED Talks 
Thông điệp của TED là "những ý tưởng đáng để lan truyền." TED Talks là một bộ sưu tập video dưới dạng các bài diễn văn ngắn về mọi chủ đề có thể tưởng tượng được (độ dài 18 phút hoặc ít hơn).

2. Brain Pickings
Brain Pickings có các bài viết thú vị từ nghệ thuật, khoa học, thiết kế, lịch sử và triết học.

3. 99U
Những hiểu biết sâu sắc về hiệu suất, tổ chức và sự lãnh đạo của 99U giúp những người sáng tạo đẩy những ý tưởng về phía trước.

4. Lynda
Lynda có hàng ngàn video hướng dẫn bao gồm các kỹ năng kỹ thuật, sáng tạo và kinh doanh, tất cả được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành.

5. University of the People 
University of the People  là một trường đại học trực tuyến phi lợi nhuận.

6. Learnist
Learnist là trang web chia sẻ kiến ​​thức hợp tác nơi người dùng tạo và quản lý "hội đồng học tập" bao gồm văn bản, hình ảnh, video và âm thanh.

7. Alison
Alison cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí với các chứng chỉ và các lựa chọn chứng chỉ.

8. Mental Floss
Mental Floss kiểm tra kiến ​​thức của bạn thông qua các câu đố và trò chơi.

9. Brain Pump 
Brain Pump  cho phép bạn tìm hiểu điều gì đó mới và gây sự tò mò, thông qua một thư viện rộng lớn các video giải trí về các chủ đề khác nhau, từ hóa học đến vật lý tới lịch sử.

10. Peer 2 Peer University
Peer 2 Peer University là một dự án giáo dục mở, trong đó học sinh tụ tập gặp tại các thư viện công cộng và các địa điểm có thể tiếp cận khác.

11. Platzi
Platzi cung cấp các khóa học trực tuyến - nhiều chủ đề miễn phí - bao gồm phát triển web và ứng dụng, tiếp thị trực tuyến, thiết kế giao diện và quản trị máy chủ.

12. edX
EdX, một dự án hợp tác của Đại học Harvard và MIT, cung cấp các lớp học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học tốt nhất thế giới và các tổ chức khác.

13. OpenSesame
OpenSesame là một trường đào tạo trực tuyến theo định hướng kinh doanh.

14. Udacity
Tại Udacity, hãy tìm các khóa học trực tuyến miễn phí, tự đánh giá với các bài đánh giá, khi bạn muốn thực hiện thay đổi nghề nghiệp hoặc nhận một công việc mới.

15. Coursmos
Coursmos là một nền tảng vi mô với các bài học ngắn về các chủ đề khác nhau, từ kinh doanh đến lối sống.

16. Highbrow
Highbrow cho phép bạn chọn một khóa học và nhận được kiến ​​thức mới mỗi sáng. Các bài học ngắn gọn được gửi đến hộp thư đến của bạn. Học hỏi, phát triển, lặp lại ... trong tất cả các chủ đề: nghệ thuật, sức khoẻ, lịch sử, văn học, logic, tự nhiên, triết học.

17. Coursera
Coursera là một nền tảng để mọi người có thể học miễn phí các lớp học trực tuyến từ 120 trường đại học hàng đầu - bao gồm Stanford, Yale, và Princeton - và các tổ chức giáo dục.

18. University Webinars 
Trên University Webinars  và Video dành cho Blended Learning, các giảng viên, nhân viên và chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực của họ chia sẻ kiến ​​thức từ các khóa học và chương trình của họ, nhắm mục tiêu cho các chuyên gia giáo dục đại học.

19.DataCamp
DataCamp là cách hấp dẫn nhất để học R và khoa học dữ liệu. Tìm hiểu trong sự thoải mái trên trình duyệt của bạn thông qua các hướng dẫn. Một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để truy cập vào tất cả các khóa học.

20. CreativeLive
Tại CreativeLive, học các lớp học trực tuyến trực tuyến miễn phí được giảng dạy bởi những người hướng dẫn cảm hứng nhất thế giới. Chọn từ các hội thảo video về nhiếp ảnh, video, thiết kế, kinh doanh, âm thanh, âm nhạc, thủ công và đào tạo phần mềm.

21. Investopedia
Investopedia là tài nguyên đầu tiên cho đầu tư và giáo dục tài chính cá nhân, phân tích thị trường. Truy cập nội dung và sử dụng công cụ giáo dục miễn phí.

22. Gibbon
Gibbon là mạng học tập ngang hàng để kết nối những người dùng muốn dạy cho nhau và tìm hiểu về bất cứ điều gì. Một cổng kiến ​​thức cho doanh nghiệp để phát triển nhân viên và học tập, các khóa học cá nhân cũng có sẵn.

23. BBC Languages
BBC Languages cung cấp khóa ngôn ngữ học trực tuyến miễn phí - thông qua âm thanh, video và trò chơi - bao gồm bảng chữ cái, cụm từ, từ vựng, phát âm, ngữ pháp, hoạt động và bài kiểm tra. Hướng dẫn tương tác miễn phí có 40 ngôn ngữ.

24. Future Learn
Future Learn có các khóa học miễn phí trong các môn học bao gồm luật, tâm lý học và giảng dạy, được cung cấp từ các trường đại học hàng đầu và các tổ chức chuyên môn ở Anh và trên toàn thế giới.

25. MIT OpenCourseWare
MIT OpenCourseWare là một ấn bản dựa trên web, mở và có thể truy cập, hầu như tất cả các nội dung khóa học của MIT.


26. Project Gutenberg
Project Gutenberg là một thư viện số với hơn 50.000 sách điện tử miễn phí để đọc trực tuyến hoặc tải xuống. Bao gồm danh sách các sách, bản tin, bài viết và thông tin về cách người dùng có thể giúp tạo ra nhiều sách điện tử miễn phí hơn.

27. Quora
Quora: câu trả lời tốt nhất cho bất kỳ câu hỏi nào. Trên Quora, hãy đặt câu hỏi về bất kỳ chủ đề hoặc chủ đề nào và nhận được câu trả lời từ một chuyên gia.

28. Udemy
Udemy là một thị trường giáo dục trực tuyến với nhiều loại: hơn 30.000 khóa học, được phát triển bởi các chuyên gia.

29. Skillshare
Skillshare là một cộng đồng học tập cho người sáng tạo. Bất cứ ai cũng có thể tham gia một lớp học trực tuyến, xem các bài học về video, tạo các dự án.

30. Inc.com
Inc.com là lời khuyên, tin tức, công cụ và dịch vụ để giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển. Mọi thứ bạn đọc trên Inc.com sẽ làm cho bạn trở thành một nhà lãnh đạo và doanh nhân thông minh - đặc biệt là các bài báo như thế này.